Phương pháp Tự học AutoCAD Nhanh không tốn một đồng

Nhiều bạn vẫn đang đi tìm Phương pháp Tự học AutoCAD, hoặc đang đi tìm các khóa học AutoCAD hiệu quả, Nhưng, việc học AutoCAD có thực sự khó như bạn nghĩ?

Tôi là Hòa (Phạm Thọ Hòa), Thành viên BQT của Xanhspace.com, Admin của Sachhoctap.com, tốt nghiệp đại học kiến trúc Hà Nội, vì thế tất nhiên, tôi đã làm việc rất nhiều với AutoCAD. Bạn có thể liên hệ liên hệ với tôi tại website: www.phamthohoa.com. Bây giờ, tôi sẽ chia sẻ phương pháp tự học AutoCAD ngay tại nhà, mà không cần tốn nhiều thời gian hay tiền bạc.

Phương pháp Tự học AutoCAD Nhanh

Tôi học AutoCAD ở một trung tâm đồ họa, sau đó tự học. Đánh giá của tôi, là học AutoCAD cực dễ, và không cần thiết phải học các khóa học AutoCAD ở các trung tâm đồ họa, vừa tốn thời gian vừa mất tiền bạc. Tất nhiên, bạn cũng không thể tự học AutoCAD với các giáo trình AutoCAD thông thường.

AutoCAD chỉ cần biết, sau đó sẽ tự thành thục trong quá trình làm việc. Tôi thường xuyên làm việc với AutoCAD, công việc của tôi liên quan nhiều đến thiết kế, lên ý tưởng cho các sản phẩm, dự án của Xanhspace, Vì thế, tôi hoàn toàn chắc chắn với việc, tự học AutoCAD sẽ rất nhanh, chỉ cần bạn biết các căn bản, sau đó sẽ thành thạo nhờ quá trình làm việc.

Làm website miễn phí Làm website nhanh chóng và miễn phí
 • Miễn phí tạo từ A đến Z
 • Phí duy trì: 50k/tháng
 • Tài liệu xây dựng và phát triển website

 • TẠO WEBSITE NGAY

  Quảng cáo bởi: web.hoadz.com

  Cách học AutoCAD đơn giản và nhanh nhất, là hãy tìm một người đã sử dụng AutoCAD thành thạo và học từ họ, nếu họ có thời gian. Nếu không tìm được ai, bạn có thể đến gặp tôi, tôi sẽ hướng dẫn bạn miễn phí.

  Tôi có thể hướng dẫn bạn cách để thành thạo AutoCAD trong một ngày, nếu bạn thực sự muốn học, hãy đến và mời tôi một cốc cà phê, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

  Thay vì hướng dẫn từng người, tôi biên soạn một chương trình hướng dẫn tự học AutoCAD, mà bất cứ ai cũng có thể theo đó mà tự học AutoCAD thành thạo, bạn có thể tải nó ở đây: AutoCAD.sachhoctap.com

  Cách tự học AutoCAD

  Những cuốn giáo trình không thể giúp bạn tự học AutoCAD, bởi vì nó quá dài và nhiều thứ không cần thiết. để vẽ AutoCAD, rất đơn giản. Các lệnh của AutoCAD thực sự dễ dùng, nhưng quan trọng là, bạn sẽ dùng những lệnh nào và sẽ sử dụng trong trường hợp nào.

  Cái cần học nhất khi học AutoCAD đó là kinh nghiệm vẽ, và quy trình để xây dựng bản vẽ kỹ thuật.

  Các bước để xây dựng bản vẽ kỹ thuật

  Và Các kiến thức cần tìm khi muốn mày mò tự học AutoCAD.

  Mở phần mềm AutoCAD lên và bạn sẽ thấy một giao diện đen , bạn sẽ bắt đầu vẽ trong không gian nền màu đen đó. Hãy nghĩ nó đơn giản và bạn sẽ thấy nó cực kỳ đơn giản. Đây là những gì mà bạn bắt đầu phải làm.

  1. Đơn vị vẽ

  Đơn vị vẽ là cài đặt đơn vị cho bản vẽ của mình. Bạn sẽ chọn đơn vị milimet hay centimet, met hay  inch… Đơn vị liên quan đến các vấn đề hậu kỳ như xuất bản in ấn, ghi kích thước bản vẽ, xuất sang các phần mềm dựng 3d, và liên quan đến các thông số bạn sẽ vẽ.

  Ví dụ: Nếu bạn chọn đơn vị vẽ là milimet, khi muốn vẽ một đoạn thẳng dài 1m, bạn sẽ nhập thông số là 1000, và khi ghi kích thước cho bản vẽ, lệnh ghi kích thước sẽ hiển thị số 1000. Tương tự nếu bạn chọn đơn vị là centimet, bạn chỉ cần nhập 100 và khi ghi kích thước, lệnh ghi kích thước hiển thị số 100.

  Cách cài đặt đơn vị cho bản vẽ: Google từ khóa: “Cài đơn vị cho bản vẽ” hoặc có trong bài hướng dẫn này – Bấm xem

  2. Thiết lập Layer

  Layer là phần bắt buộc khi xây dựng bản vẽ kỹ thuật bằng AutoCAD. Mặc định khi vẽ với AutoCAD, bạn sẽ vì trên một layer mặc định là layer 0. Tuy nhiên, bạn có thể vẽ trên nhiều layer khác nhau.

  Layer là gì? Đó là các lớp đối tượng. Bạn tưởng tượng Layer là các lớp kính trong suốt. Bạn có thể vẽ các nét vẽ trên cùng một lớp kính hoặc nhiều lớp kính đều được. Nhưng khi vẽ trên nhiều lớp kính bạn có thể loại bỏ từng lớp rất dễ dàng, hoặc hiển thị tất cả các lớp để show toàn bộ bản vẽ. Như vậy, tác dụng lớn nhất của layer chính là quản lý bản vẽ, quản lý các đối tượng.

  Chú ý: Các đối tượng cùng một layer sẽ có các thuộc tính giống nhau (Màu sắc, độ dày, loại nét,…). Thay đổi thuộc tính của layer sẽ làm thay đổi toàn bộ thuộc tính các đối tượng nằm trên layer đó. Đây là điều quan trọng để bạn quản lý bản vẽ dễ dàng hơn.

  Áp dụng: Layer 0 bạn vẽ các nét thấy, layer 1 bạn vẽ các nét cắt, layer 2 bạn vẽ các nét khuất… mỗi layer là một loại đối tượng như thế, khi bạn muốn làm việc với các nét thấy bạn chỉ cần ẩn hiện các layer tương ứng. Quan trọng là, bạn sẽ thay đổi các thuộc tính các đối tượng rất dễ dàng.

  Cách thiết lập layer: Google hoặc xem đầy đủ chi tiết Tại đây – Bấm xem hướng dẫn

  Bạn có không thể có thời gian và công sức để chọn từng nét vẽ và thay đổi thuộc tính (màu sắc, tỉ lệ…) cho nó, nên bắt buộc phải cho về cùng một layer để quản lý và chỉnh sửa. Đây là bản chất của việc sử dụng layer trong bản vẽ kỹ thuật.

  Như vậy, trước khi bắt đầu vẽ bất kỳ nét vẽ nào, bạn phải biết bạn đang vẽ nét vẽ đó trên layer nào. Hãy chắc chắn rằng, các đối tượng giống nhau đang được vẽ trên cùng một layer, nếu không, bạn sẽ phải phát khóc khi chỉnh sửa bản vẽ.

  3. Các lệnh vẽ.

  Lệnh vẽ là điều bắt buộc phải học để vẽ các đối tượng. Các lệnh vẽ đường thẳng, đoạn thẳng, đường tròn, cung tròn, hình chữ nhật… rất rất nhiều các lệnh để bạn có thể vẽ các hình vẽ mong muốn. Tôi sẽ không thể liệt kê ra hết ở đây, và tất nhiên, bạn không cần phải biết hết tất cả các lệnh của AutoCAD, đó là một “đống” khổng lồ. Bạn chỉ cần biết những lệnh mà bạn sẽ dùng cho công việc của mình. Đây là điều cần phải học, khác với việc đọc giáo trình.

  Giáo trình thường trình bày các lệnh vẽ theo cách diễn giải rất phức tạp nhưng thực chất, nếu bạn nhìn một người thành thạo AutoCAD vẽ, bạn sẽ thấy nó rất đơn giản.

  Ví dụ: Muốn vẽ một đoạn thẳng, bạn chỉ cần gõ L, dùng chuột pick điểm đầu, nhập thông số độ dài và gõ enter, hoặc dùng chuộc pick điểm đầu, pick tiếp điểm cuối. thế là xong.

  Tại sao lại gõ L để vẽ đường line? Vì đó là lệnh của AutoCAD, giống như từ điển tiếng Anh vậy, và đây là phần học từ vựng. Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một lệnh vẽ.

  Bạn sẽ áp dụng các lệnh nào trong các trường hợp nào, và lệnh nào là tối ưu nhất? Xem tất cả Tại đây – Bấm xem

  Nếu một người có kỹ năng sự phạm tốt, kỹ năng logic tốt, họ có thể hướng dẫn bạn tiếp thu toàn bộ kiến thức này trong một ngày. Bởi vì bản chất rất đơn giản, sự phức tạp hóa đến từ việc không hiểu bản chất hoặc lan man vào các vấn đề không mấy quan trọng, khiến bạn rối tung mà không biết tập trung vào đâu.

  4. Các vấn đề phát sinh

  Khi thưc hành vẽ, bạn sẽ phát sinh ra các vấn đề, nếu bạn có tư duy, bạn sẽ biết tìm cách giải quyết các vấn đề này ở đâu.

  Ví dụ: Khi bạn vẽ một đoạn thẳng, nhưng làm sao để đoạn thẳng đó nằm ngang hoặc thẳng đứng tuyệt đối? Hãy dùng các phím chức năng (trong trường hợp này là phím F8)

  Các vấn đề hay gặp nữa, hãy hỏi google cho mỗi vấn đề bạn gặp phải, và tất nhiên, các vấn đề bạn gặp đều được hướng dẫn giải quyết Tại đây

  5. Hiệu chỉnh, trình bày bản vẽ

  Sau khi vẽ xong sơ bộ thì bạn sẽ hiệu chỉnh chi tiết bản vẽ, sau đó trình bày bản vẽ vào khung để in ấn hoặc quản lý. Vấn đề in ấn một bản vẽ kỹ thuật đúng chuẩn tỉ lệ hoặc quy chuẩn không phải là điều dễ học. Đây là vấn đề khá quan trọng nhưng nhiều trung tâm dạy thường bỏ ngỏ, giáo trình cũng nói sơ qua. Nhưng tôi cho rằng đây là một công đoạn quan trọng để kết thúc công việc. Nếu không hoàn thành tốt công đoạn này, sản phẩm của bạn, các công việc trước đó trở nên không hoàn hảo, thậm chí, không sử dụng được.

  Vẽ bản vẽ kỹ thuật, phải ra tấm ra món, không phải vẽ cho có hình hay là vẽ thế nào cũng được. Phải kết thúc và hoàn thành công việc, bàn giao hoặc xuất bản.

  Vấn đề này tôi đề cập rất kỹ ở bài hướng dẫn này, Bấm đây để tải về xem

  6. Hiểu rõ quy trình làm việc

  Nắm rõ quy trình làm việc hoặc xây dựng một bản vẽ kỹ thuật sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc, hoặc có hướng để giải quyết các vấn đề gặp phải. Ví dụ, quy trình xây dựng một bản vẽ sẽ là:

  Cài đặt đơn vị vẽ > Xây dựng hệ lưới trục > Xây dựng các nét đối tượng – Vẽ đối tượng > Ghi chú và ghi kích thước > Đóng khung > In ấn hoặc bàn giao.

  Như vậy thì cứ theo các bước mà làm thôi.

  Theo quy trình như vậy, bạn sẽ nhanh chóng tìm được những kiến thức mình cần. Nếu muốn nhanh hơn, các quy trình đã được tổng hợp sẵn tại đây:

  > Hướng dẫn tự học AutoCAD siêu nhanh – Bấm xem

  Chúc bạn nhanh chóng sở hữu kỹ năng AutoCAD chuyên nghiệp!

  Phạm Thọ Hòa (Kiến trúc sư)

  Có thể bạn quan tâm:
  >> Không cần đến trung tâm, đây là cách hiệu quả nhất để tự học ngoại ngữ ngay tại nhà, chỉ 5 phút mỗi ngày
  (Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ, và nhiều môn ngoại ngữ khác, dành cho trẻ em và những người mất gốc, Ứng dụng đạt Giải Nhất Sáng Kiến Toàn Cầu 2016 tại Silicon Valley, Sản phẩm giáo dục hot nhất 2020)
  Luyện phản xạ, phát âm, nghe nói Anh ngữ tự nhiên - Tất cả trong 1 >> TÌM HIỂU NGAY

  Key content: tự học AutoCAD, hướng dẫn tự học AutoCAD, tự học AutoCAD nhanh nhất, phương pháp tự học AutoCAD, cách tự học AutoCAD, khóa học AutoCAD, sử dụng AutoCAD chuyên nghiệp, tu hoc autocad, hoc autocad tai nha, cach hoc nhanh autocad, autocad co ban

  XANHSPACE

  Xem thêm: Phương pháp học - Thẻ: Hoặc để lại bình luận
  Phương pháp Tự học AutoCAD Nhanh không tốn một đồng
  Ý kiến của bạn về "Phương pháp Tự học AutoCAD Nhanh không tốn một đồng"?
  Link bài viết: https://xanhspace.com/phuong-phap-tu-hoc-autocad/

  Để lại bình luận của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Sự kiện: Cảm ơn bạn đã ghé thăm xanhspace.com, đây là phần quà tặng dành cho bạn, để cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
  1. Tặng bạn mã giảm giá 40% cho ứng dụng học ngoại ngữ dành cho trẻ em - Khóa học Anh ngữ và nhiều ngôn ngữ khác, được đánh giá tốt nhất 2020
  Ứng dụng học tiếng Anh Bí kíp Bé siêu ngoại ngữ ngay tại nhà
  Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ, và nhiều môn ngoại ngữ khác - Tất cả trong 1 >> NHẬN MÃ NGAY
  Tài trợ bởi: behocchu.1mua1.com
  2. Tặng bạn mã giảm giá 810.000đ khi mua Fpt Play Box - Sản phẩm TV Box tốt nhất 2020
  Mã giảm giá FPT Play box Giảm tới 810.000VNĐ cho khách hàng là bạn đọc của XANHSPACE
  Note: Mã giảm giá giới hạn thời gian và số lượng NHẬN MÃ NGAY
  Tài trợ bởi: Fptplay.tv
  Nổi bật: Ghế thư giãn tiện nghi và phong cách: Hết đau lưng mỏi cổ Ghế ngồi bệt TATAMI QUEEN