Phương pháp thiết kế phim trường

Thiết kế phim trường là xây dựng phương án bố trí, trang trí phim trường trước khi thực hiện thi công phim trường. Thiết kế phim trường là công tác quan trọng giúp cho phim trường được xây dựng theo đúng ý đồ của chủ đầu tư. Vây phương pháp thiết kế phim trường như thế nào? Làm sao để thiết kế phim trường chuyên nghiệp.

Phương pháp thiết kế phim trường

Ai là người thiết kế phim trường? Đó là các họa sĩ thiết kế. Các họa sĩ thiết kế phải được đào tạo chuyên nghành thiết kế. Thiết kế phim trường là công đoạn “tiêu tốn” rất nhiều chất xám của các họa sĩ. Đội thiết kế phim trường gồm họa sĩ trưởng sẽ phác tạo và định hình ý tưởng. Kỹ thuật viên máy tính (họa viên) sẽ xây dựng mô hình 3D của ý tưởng đó. Họa sĩ và họa viên sẽ trao đổi để mô hình 3D chi tiết và đúng ý tưởng thiết kế nhất. Quá trình lặp lại cho đến khi phương án thiết kế phim trường hoàn tất.

Phim trường sẽ được dựng mô hình từ ý tưởng của họa sĩ
Phim trường sẽ được dựng mô hình từ ý tưởng của họa sĩ

Quy trình thiết kế phim trường

Quy trình thiết kế phim trường sẽ bắt đầu từ việc họa sĩ trưởng (hoặc chủ nhiệm thiết kế) sẽ trao đổi nhiệm vụ thiết kế với chủ đầu tư. Nhiệm vụ thiết kế là các yêu cầu, các ý tưởng chính của chủ đầu tư. Họa sĩ trưởng phải nắm rõ nhiệm vụ thiết kế và bắt đầu tìm kiếm ý tưởng.

Họa sĩ thiết kế sẽ phác thảo ý tưởng của mình ra giấy. Chỉnh sửa phương án thiết kế qua các bản thảo. Lên ý tưởng cho một vài phương án và chọn ra phương án tối ưu nhất.

Họa sĩ thiết kế gửi bản thảo cho chủ đầu tư. Họa sĩ và chủ đầu tư sẽ quyết định lựa chọn phương án thiết kế hợp lý nhất.

Họa sĩ thiết kế gửi bản thảo (đã được chủ đầu tư duyệt) cho họa viên. Họa viên sẽ xây dựng mô hình 3D trên máy tính từ bản thảo này.

Họa sĩ trao đổi và làm việc với họa viên để mô hình được dựng lên chi tiết và đúng ý đồ nhất.

Sau khi mô hình mô phỏng trên máy tính đã dựng xong, Họa sĩ sẽ gửi các hình ảnh thiết kế cho chủ đầu tư. Quá trình trao đổi – chỉnh sửa sẽ lặp lại cho đến khi phương án được chốt.

Sau khi phương án được chốt. Kỹ thuật viên, họa viên sẽ làm việc với đội thi công để thiết kế phương án thi công. Phương án thi công sẽ được soạn chi tiết, bóc tách khối lượng, tính toán chi phí, tiến độ thi công.

Công cụ thiết kế phim trường

Để thiết kế phim trường chuyên nghiệp, ngoài giấy bút của họa sĩ thiết kế, còn cần đến các phần mềm thiết kế chuyên dụng. Các phần mềm phổ biến sử dụng cho lĩnh vực thiết kế phim trường là:

  • Phần mềm đồ họa 3ds Max
  • Phần mềm đồ họa Sketchup
  • Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop
  • Phần mềm đồ họa Corel
  • Phần mềm thiết kế AutoCAD

Học thiết kế phim trường

Nếu bạn yêu thích công việc thiết kế phim trường, bạn có thể theo học các chuyên ngành thiết kế mỹ thuật tại các trường đại học như: Đại học Mỹ thuật Việt Nam, đại học Sân khấu điện ảnh… và học thêm các khóa học sử dụng các phần mềm đồ họa cần thiết.

Bạn cần Thiết kế phim trường chuyên nghiệp?


Hãy để lại số điện thoại, XANHSPACE sẽ liên hệ lại ngay

Hoặc gọi ngay HOTLINE: 0966.539.533

XANHSPACE

Xem thêm: Tin tức Phim Trường - Thẻ: Hoặc để lại bình luận
Phương pháp thiết kế phim trường
Ý kiến của bạn về "Phương pháp thiết kế phim trường"?
Link bài viết: https://xanhspace.com/phuong-phap-thiet-ke-phim-truong/

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện: Cảm ơn bạn đã ghé thăm xanhspace.com, đây là phần quà tặng dành cho bạn, để cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
1. Tặng bạn mã giảm giá 40% cho ứng dụng học ngoại ngữ dành cho trẻ em - Khóa học Anh ngữ và nhiều ngôn ngữ khác, được đánh giá tốt nhất 2019
Ứng dụng học tiếng Anh Bí kíp Bé siêu ngoại ngữ ngay tại nhà
Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ, và nhiều môn ngoại ngữ khác - Tất cả trong 1 >> NHẬN MÃ NGAY
Tài trợ bởi: behocchu.1mua1.com
2. Tặng bạn mã giảm giá 810.000đ khi mua Fpt Play Box - Sản phẩm TV Box tốt nhất 2019
Mã giảm giá FPT Play box Giảm tới 810.000VNĐ cho khách hàng là bạn đọc của XANHSPACE
Note: Mã giảm giá giới hạn thời gian và số lượng NHẬN MÃ NGAY
Tài trợ bởi: Fptplay.tv
Nổi bật: Ghế thư giãn tiện nghi và phong cách: Hết đau lưng mỏi cổ Ghế ngồi bệt TATAMI QUEEN